Google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều phần mềm hiện đại hỗ trợ dịch tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc, nổi bật phải kể đến google dịch – phần mềm/ứng dụng dịch thuật phổ biến nhất trên toàn thế giới. Vậy google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc có những tính năng nổi bật gì? Cách dùng google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc ra sao cùng Trung tâm dịch thuật Vinasite tìm ngay chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc

Google Translate (Google Dịch) là một trong những công cụ/ứng dụng dịch ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Công cụ cung cấp 1 số tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ người dùng tuyệt vời trong học tập, khi đi du lịch. Một trong số đó là tính năng dịch ngoại tuyến, cho phép người dùng có thể dịch mà không cần phải kết nối Internet. Mới đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã phát hành bản cập nhật cải thiện tính năng dịch thuật ngoại tuyến, giúp Google Dịch trở thành công cụ tiện dụng hơn nữa.

Google Dịch là phần mềm có thể hoạt động trên các thiết bị iOS và Android; Người dùng iPhone và iPad có thể tải xuống phần mềm từ App Store của Apple, còn người dùng Android có thể tải từ Google Play. Cả 2 phiên bản đều cung cấp các tính năng gần như giống nhau.

Google dịch còn hỗ dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, trong đó: dịch thuật bằng hình ảnh khoảng 90 ngôn ngữ, dịch nhanh các cuộc hội thoại song ngữ với 43 ngôn ngữ và vẽ văn bản để dịch với 95 ngôn ngữ. Bản dịch ngoại tuyến cũng có sẵn cho nhiều ngôn ngữ và người dùng cũng có thể lưu các từ và cụm từ đã dịch để sử dụng trong tương lai.

Ngoài tiếng Hàn, một số ít ngôn ngữ được phần Google dịch hỗ trợ bao gồm tiếng Pháp, tiếng Hy Lạp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Latinh, tiếng Ả Rập, tiếng Nga, tiếng Do Thái và tiếng Yiddish.

Google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc

Các tính năng của google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc

Dịch văn bản

Giả sử các bạn muốn bản dịch tiếng Hàn cho một cụm từ tiếng Việt. Trên Google dịch nhấn vào tên của ngôn ngữ hiện tại ở phía trên bên trái của màn hình và chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ nguồn. Nhấn vào tên của ngôn ngữ ở phía trên bên phải màn hình và chọn tiếng Hàn làm ngôn ngữ đích. Tiếp theo, chạm vào trường có nội dung “Nhập văn bản”  để nhập văn bản cần dịch và bắt đầu nhập từ hoặc cụm từ tiếng Việt bạn muốn dịch.

Ngoài ra, các bạn có thể chạm vào bút và viết 1 cụm từ tiếng Việt từng ký tự một bằng ngón tay hoặc bút stylus. Khi bạn nhập hoặc viết các ký tự trên màn hình, phần mềm Google dịch sẽ cố gắng dự đoán những gì các bạn định viết đầy đủ bằng cách hiển thị từ và chữ cái có thể có. Tiếp tục viết hoặc chọn 1 trong các từ được gợi ý nếu nó khớp với những gì các bạn định nhập. Tại 1 số thời điểm, phần mềm có thể đề xuất toàn bộ cụm từ các bạn muốn nhập và các bạn có thể chọn cụm từ mình muốn viết.

Đổi lại, google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn hiển thị từ hoặc cụm từ trong ngôn ngữ đích. Các bạn có thể nhấn vào nút mũi tên phải bên cạnh bản dịch, sau đó nhấn vào biểu tượng loa bên cạnh để nghe cách đọc.

Nhấn vào biểu tượng Sao chép để sao chép và biểu tượng ba chấm để chia sẻ bản dịch nếu các bạn muốn.

Google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc bằng hình ảnh 

Một tính năng thú vị khác của google dịch là khả năng dịch văn bản bằng hình ảnh qua máy ảnh. Chọn ngôn ngữ nguồn (Việt) và ngôn ngữ đích (Hàn), sau đó nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Hướng máy ảnh vào văn bản, menu hoặc tài liệu được viết bằng ngôn ngữ nguồn.

Google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc

Google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc cung cấp các bản dịch trực tiếp, mặc dù 1 số ngôn ngữ sẽ yêu cầu tải xuống mới có thể sử dụng. Khi phần mềm tiếp nhận hình ảnh và nhận dạng văn bản, văn bản đó sẽ được dịch và các bạn có thể xem được ngay trên màn hình.

Nhấn vào biểu tượng Quét để quét hình ảnh; sau đó chạm vào từng đoạn văn bản muốn dịch để xem bản dịch. Nhấn vào biểu tượng Nhập để dịch ảnh mà các bạn đã chụp bằng điện thoại của mình. Các bạn cũng có thể sử dụng nút chụp trên thiết bị của mình và phần mềm Google dịch sẽ yêu cầu các bạn đánh dấu văn bản cần dịch.

Google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc bằng giọng nói 

Các bạn có thể dịch tiếng Việt sang tiếng hàn và ngược lại bằng nói rất nhanh chóng và tiện ích. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro ở đầu màn hình và nói từ hoặc cụm từ mà các bạn muốn dịch. Sau đó, phần mềm Google Dịch sẽ tiến hành dịch ngay lập tức sang ngôn ngữ mà các bạn đã yêu cầu. Muốn nghe cách đọc, các bạn nhấn vào biểu tượng Loa.

Một tùy chọn khác dành cho các bạn là nhấn vào biểu tượng Phiên âm, sau đó bắt đầu nói. Nhấn vào biểu tượng micro khi hoàn tất. Sau đó, các bạn có thể chọn và sao chép bản chép lời để dán vào nơi khác.

Google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc

Google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc bằng cuộc hội thoại trực tiếp

Phần mềm Google dịch cho phép các bạn thực hiện cuộc trò chuyện qua lại với ai đó, ngay cả khi các bạn không nói cùng một ngôn ngữ. Chọn hai ngôn ngữ, sau đó nhấn vào biểu tượng Cuộc trò chuyện. Các bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện theo cách thủ công hoặc tự động.

Một số tính năng khác của google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc

Google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc

Dịch 1 trang web sang ngôn ngữ khác

Google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc có thể phân tích từng từ và cụm từ riêng lẻ, nhưng các bạn cũng có thể dịch toàn bộ 1 trang web tiếng Việt sang tiếng Hàn chỉ trong nháy mắt.

Các bạn chỉ cần nhập toàn bộ URL của trang web các bạn đang cần dịch vào hộp văn bản nằm ở phía bên trái trên trang chủ của Google Translate. Hãy đảm bảo ngôn ngữ nguồn (Việt) và ngôn ngữ đích (Hàn) đã được chọn. Sau đó, click vào Translate (Dịch). Trong 1 thời gian ngắn, các bạn sẽ thấy trang chủ của trang web đó đã được chuyển sang ngôn ngữ tiếng Hàn.

Tạo sổ từ vựng của riêng bạn

Các bạn gặp từ vựng khó, các bạn sẽ muốn ghi nhớ nó. Google Translate cho phép các bạn lưu lại bất kỳ bản dịch nào vào phần Phrasebook (Từ vựng) của cá nhân.

Các bạn click vào biểu tượng ngôi sao dưới bất kỳ từ hoặc cụm từ nào đã được dịch để lưu lại. Sau đó, xem lại những gì đã lưu tại bất cứ thời điểm nào, các bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng ngôi sao nằm phía góc trên bên phải trên thanh công cụ Dịch.

Dịch nguyên một file tài liệu

Dịch tài liệu có lẽ là tính năng nổi bật và được sử dụng nhiều nhất của phần mềm này. Các bạn có thể dịch các loại tài liệu dưới dạng Word, file PDF và các file khác trong Google Dịch.

Trước tiên, nhấp vào nút Dịch tài liệu, tiếp theo nhấp Chọn tệp để mở tài liệu cần dịch, cuối cùng nhấp Dịch (Translate) để tiến hành dịch tài liệu. Sau một lúc, bản dịch tài liệu sẽ hiện ra để các bạn tham khảo.

Trên đây là những thông tin về google dịch tiếng việt sang tiếng Hàn Quốc, Trung tâm dịch thuật Vinasite mong rằng sẽ hữu ích với các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài Viết Liên Quan