Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm dịch thuật Vinasite được xem là công ty cung cấp dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn được thành lập lâu đời nhất tại Việt Nam. Trung tâm dịch thuật Vinasite hiện mạng lưới văn phòng đại diện tại các quận huyện Hà Nội và tpHCM. Mỗi năm có hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng và hợp tác.

Với đội ngũ phiên dịch viên Hàn giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực. Quy trình dịch thuật tối ưu và cực kỳ nghiêm ngặt. Bảo đảm tuyệt đối và chất lượng cao, tiến độ nhanh chóng…Trung tâm dịch thuật Vinasite chính là sự lựa chọn tốt nhất, chuyên nghiệp nhất của khách hàng khi có nhu cầu biên phiên dịch tiếng Hàn. Và đặc biệt, với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Trung tâm dịch thuật Vinasite luôn cố gắng đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Trung tâm dịch thuật Vinasite luôn tự hào mang đến dịch vụ dịch thuật nhanh, uy tín toàn quốc, ngoài dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn, chúng tôi còn biên phiên dịch tiếng Anh, biên phiên dịch tiếng tiếng Pháp, biên phiên dịch tiếng tiếng Trung, biên phiên dịch tiếng tiếng Nhật,…trên 50 ngôn ngữ và hơn 100 chuyên ngành. Dịch giả và các biên dịch viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tiếp nhận và tiến hành dịch thuật tốt các loại tài liệu hồ sơ, hợp đồng, các chuyên ngành giáo dục, xây dựng, cơ khí, kỹ thuật, tài chính, kinh tế…

Gọi 0966 64 8869 nhận tư vấn!

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn chuyên nghiệp tại Trung tâm dịch thuật Vinasite

Biên phiên dịch tiếng Hàn đa chuyên ngành – Hơn 100+ hiện cao

Trung tâm dịch thuật Vinasite nhận biên phiên dịch tiếng Hàn đối với những văn bản, tòa liệu chuyên sâu thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau hiện nay. Bởi chúng tôi có đội ngũ biên phiên dịch viên giỏi, am hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt còn có chuyên môn sâu rộng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: cơ khí, kinh tế, văn hóa, giải trí, du lịch, xây dựng, y học, giáo dục… Vì vậy, Trung tâm dịch thuật Vinasite cam kết mang tới chất lượng dịch thuật cao của các dự án dịch thuật.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành biên phiên dịch tiếng Hàn, đã tiếp xúc với hàng nghìn khách hàng và xử lý tới hàng nghìn dự án lớn nhỏ. Trung tâm dịch thuật Vinasite đủ tự tin, để xử lý tất cả các tài liệu chuyên ngành dịch thuật tiếng Hàn, đặc biệt là:

 • Biên phiên dịch các giấy tờ trong lĩnh vực kinh tế – tài chính
 • Biên phiên dịch các loại giấy tờ trong lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ
 • Biên phiên dịch tài liệu ngành hành chính – tư pháp
 • Biên phiên dịch ngành văn hóa – nghệ thuật
 • Biên phiên dịch ngành sách báo – tạp chí
 • Biên phiên dịch ngành y tế – dược phẩm
 • Biên phiên dịch ngành giáo dục, đào tạo
 • Biên phiên dịch ngành xây dựng – môi trường
 • Biên phiên dịch ngành viễn thông – marketing
 • Biên phiên dịch ngành chứng khoán, ngân hàng
 • Biên phiên dịch ngành khoa học – xã hội
 • ……

Trung tâm dịch thuật Vinasite, cam kết: Nội dung bản dịch chính xác; Dịch thuật đúng tiến độ; Bảo mật tuyệt đối tài liệu dịch thuật; Phục vụ chuyên nghiệp 24/7; Bảo hành trọn đời tài liệu dịch thuật; Giá cả biên phiên dịch tiếng Hàn tốt nhất; Đa dạng dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn để khách hàng lựa chọn.

Trung tâm dịch thuật Vinasite luôn chú trọng vào chất lượng dịch vụ, chính vì vậy chúng tôi luôn chú trọng đầu tư, phát triển từ việc tuyển chọn đội ngũ biên phiên dịch tiếng Hàn chuyên nghiệp, đến việc tối ưu hóa các quy trình quản lý chất lượng đều được diễn ra nghiêm ngặt. Trung tâm dịch thuật Vinasite hiện đang là công ty cung cấp dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn uy tín của rất nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức, công ty và doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và quốc tế…

Điều đó đã chứng minh năng lực và vị trí hàng đầu của Trung tâm dịch thuật Vinasite trong ngành dịch thuật, nhất là biên phiên dịch tiếng Hàn tại Việt Nam, đồng thời cũng là 1 lời khẳng định thương hiệu và cam kết UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ – TỐC ĐỘ – BẢO MẬT của Trung tâm dịch thuật Vinasite với các khách hàng của mình.

biên phiên dịch tiếng hàn

Biên phiên dịch tiếng Hàn đa ngôn ngữ – Hơn 50 ngôn ngữ trên toàn thế giới

Với nhiều năm làm việc trong ngành biên phiên dịch thuật tiếng Hàn, Trung tâm dịch thuật Vinasite đã tuyển chọn và hợp tác được với nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Hàn, có khả năng dịch thuật đa chuyên ngành, đa ngôn ngữ, cụ thể như:

 • Biên phiên dịch tiếng Hàn – Việt, Việt – Hàn
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Anh
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Trung
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Nhật
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Pháp
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Đức
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Nga
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Lào
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Campuchia
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Singapore
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Đài Loan
 • …..

Để đảm bảo chất lượng dịch thuật hoàn hảo, đội ngũ biên phiên dịch tiếng Hàn tại Trung tâm dịch thuật Vinasite – những người được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm làm việc thực tế từ 3 đến 5 năm, đảm bảo dịch vẹn ý, tròn ý nghĩa của câu từ trong bản dịch.

Trung tâm dịch thuật Vinasite tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ biên phiên dịch thuật tiếng Hàn chuyên nghiệp, uy tín và hài lòng 100% Quý khách hàng tại khắp các tỉnh thành Việt Nam. Trung tâm dịch thuật Vinasite luôn cam kết tuân thủ đúng quy trình dịch thuật, đảm bảo chất lượng bạn dịch, thời gian dịch thuật nhanh chóng, đúng hẹn.

biên phiên dịch tiếng hàn

Lý do khách hàng hàng nên hợp tác và sử dụng dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn tại Trung tâm dịch thuật Vinasite? 

Đội ngũ nhân sự hùng hậu, là các chuyên gia giỏi, trình độ chuyên môn cao

Hơn 100 chuyên viên và 5.000 cộng tác viên, tất cả dịch thuật viên tại Vinasite đều là những người đã có hơn 3 năm kinh nghiệm làm nghề. Tất cả đều đạt trình độ từ cử nhân trở lên, sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận trên toàn thế giới. Nhiều dịch thuật viên còn là chuyên gia đã và đang công tác ở các lĩnh vực khác nhau.

Phục vụ dịch vụ dịch thuật uy tín ở khắp mọi miền

Trung tâm dịch thuật Vinasite hiện có trụ sở và văn phòng tại 2 phố lớn là Hà Nội và tp Hồ Chí Minh, với hệ thống mạng lưới biên phiên dịch lớn mạnh. Do đó, Trung tâm dịch thuật Vinasite có đầy đủ năng lực cung cấp nhiều dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn, dịch thuật ngôn ngữ khác nhau cho khách hàng, tại tất cả tỉnh thành trong cả nước cũng như nhiều nước trên toàn thế giới.

Chính sách chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành nhiệt tình, tận tâm

Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ, giải đáp thắc mắc cho khách hàng 24/7. Trung tâm dịch thuật Vinasite thực hiện báo giá nhanh từ 15 – 20 phút sau khi tiếp nhận được đầy đủ yêu cầu của khách hàng

Hỗ trợ dịch vụ giao bản dịch an toàn tận nơi, nhận xuất hóa đơn theo yêu cầu của khách hàng. Chế độ bảo hành bản dịch thuật tiếng Hàn trọn đời, mọi sai sót từ phía Trung tâm dịch thuật Vinasite sẽ được chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn..

Tuân thủ thời gian thực hiện mọi dự án biên phiên dịch tiếng Hàn

Tất các dự án biên phiên dịch tiếng Hàn đều phải tuân thủ đúng các nguyên tắc về thời gian theo thỏa thuận, bao gồm: Phiên dịch viên phải đến đúng giờ theo yêu cầu; Bản dịch được dịch đúng thời gian quy định. Tại Trung tâm dịch thuật Vinasite, các dịch thông dịch viên luôn đến sớm từ 15 – 30 phút để chuẩn bị. Các dịch vụ biên dịch luôn đảm bảo dịch nhanh, dịch chuẩn, tuân thủ đúng thời hạn bàn giao bàn và sẽ chịu trách nhiệm bồi thường nếu sai vi phạm.

Cam kết bảo vệ, bảo mật tuyệt đối mọi thông tin

Theo yêu cầu của khách hàng, tất cả thông tin dự án, tài liệu, thông tin khách hàng sẽ được bảo mật toàn bộ, tuyệt đối thông qua hợp đồng bảo mật. Thỏa thuận này giúp khách hàng bảo vệ tốt quyền lợi của mình. Đặc biệt, tăng tính bảo mật, uy tín và trách nhiệm đối với mội nội dung, tài liệu mà Trung tâm dịch thuật Vinasite đảm nhận.

Chất lượng biên phiên dịch tiếng Hàn được công nhận chuẩn quốc tế

Đội ngũ dịch thuật viên giỏi hùng hậu, cùng hệ thống quản lý, dịch vụ chuyên nghiệp đã giúp Trung tâm dịch thuật Vinasite sau hơn nhiều năm hoạt động đạt được công nhận tiêu chuẩn chất lượng, uy tín và tên tuổi phổ rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam. Đồng thời chiếm trọn lòng tin của hơn 4.500 đối tác, thành công hoàn thiện trên 85.000 dự án, trên 1 tỷ tài liệu dịch thuật, +6.722 giờ phiên dịch và +5.431 giờ thu âm, lồng tiếng.

Chi phí minh bạch, báo giá dịch thuật cạnh tranh

Mức phí các dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn được Trung tâm dịch thuật Vinasite công khai rõ ràng và chi tiết trong từng báo giá. Trung tâm dịch thuật Vinasite có thể tính toán chi phí phù hợp với nhu cầu khách hàng về số lượng tài liệu và ngôn ngữ cần dịch thuật.

Một số thông tin liên quan đến lĩnh vực biên phiên dịch tiếng Hàn

Các phần mềm biên phiên dịch tiếng Hàn nổi tiếng

Naver

Là một phần mềm dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại được nhiều người yêu thích sử dụng. Hiện nay phần mềm đang cung cấp cho người dùng kho tài nguyên đa dạng cùng nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật hoàn toàn miễn phí
 • Sở hữu hơn 220.000 từ vựng tiếng Hàn – Việt và 827.000 ví dụ minh họa kèm theo.
 • Hỗ trợ luyện nghe tiếng Hàn chuẩn giọng nói người bản địa
 • Nội dung các bài học tiếng Hàn phong phú, tạo hứng thú khi học
 • Dễ dàng tìm kiếm các từ mới và tra từ điển
 • Cho phép người dùng thêm từ mới vào kho dữ liệu để phát triển phần mềm.

biên phiên dịch tiếng hàn

Google dịch

Là một trong những phần mềm dịch thuật quốc dân được nhiều người biết đến, việc dịch tiếng Việt sang tiếng Hàn trên phần mềm google dịch luôn được nhiều người đánh giá cao. Bên cạnh việc dịch tiếng Hàn, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm để dịch nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới như Anh, Trung, Nhật…. Phần mềm hiện sở hữu một số ưu điểm:

 • Hỗ trợ người dùng dịch thuật miễn phí với đa dạng ngôn ngữ – 103 ngôn ngữ
 • Dịch từ Hàn sang Việt và ngược lại nhanh chóng
 • Cho phép người dùng sử dụng máy ảnh để dịch thuật nhanh chóng
 • Hỗ trợ dịch thuật ngoại tuyến
 • Dịch được chữ viết tay để chuyển thành văn bản dịch nhanh chóng
 • biên phiên dịch tiếng hàn

Vietnamese Translation

Đây là website dịch thuật tiếng Hàn online được nhiều người Việt sử dụng, với khả năng dịch thuật hai chiều Việt sang Hàn cùng với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, giúp người dùng có thể dịch các văn bản, tài liệu từ tiếng Hàn sang Tiếng Việt và ngược lại 1 cách dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, Vietnamese Translation có khả năng dịch ở mức tương đối, với các đoạn văn dài bản dịch chỉ có thể truyền tải được khoảng hơn 60% nghĩa của văn bản gốc.

 • Hỗ trợ dịch các văn bản, tài liệu Hàn sang Việt và ngược lại.
 • Hỗ trợ bàn phím ảo thuận tiện trong quá trình nhập liệu.
 • Có thể dịch cả 1 câu hoặc cả 1 đoạn văn dài.
 • Giao diện đơn giản, hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ để sử dụng.

KorViDict

Theo đánh giá của người dùng, KorViDict chính là phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Hàn rất sát nghĩa. Điều này hỗ trợ rất tốt cho người dùng đang có nhu cầu học tập và dịch thuật chuẩn xác. Phần mềm này hiện sở hữu một số ưu điểm:

 • Kho dữ liệu phong phú với hơn 50.000 từ vựng tiếng Hàn
 • Từ vựng được sắp xếp theo trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến tiếng Hàn cao cấp.
 • Cung cấp ví dụ minh họa đi kèm để giải thích cho từ vựng theo đúng ngữ cảnh và các từ đi kèm.
 • Sắp xếp các từ vựng theo nhóm từ để người dùng dễ dàng tra cứu từ.

Papago

Phần mềm dịch tiếng Hàn này dành có các tín đồ mê du lịch Hàn Quốc, người sáng lập đã đặt tên cho nó là Papago, ý nghĩa là một chú vẹt thông minh có thể dịch thuật được nhiều ngôn ngữ.

 • Hỗ trợ tốt trong các trường hợp: đi du lịch, đi công tác, định cư, đi du học, học tiếng Hàn…
 • Dịch thuật 13 loại ngôn ngữ: Nhật Bản, Trung Quốc (Giản thể / Phồn thể), Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Nga, Ý, Đức.
 • Dịch ngoại tuyến.
 • Phiên dịch bằng giọng nói thông minh.
 • Cung cấp tính năng dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt bằng hình ảnh.
 • Dịch từ đơn, dịch cụm từ, đoạn văn bản.
 • Chuyển đổi ngôn ngữ dịch thuật trực tiếp trên website.

biên phiên dịch tiếng hàn

Các kỹ năng cần có của một biên phiên dịch tiếng Hàn

Nắm chắc từ vựng

Tất nhiên, để trở thành một biên phiên dịch tiếng Hàn thì thông thạo tiếng Hàn là yếu tố cần đầu tiên. Biên phiên dịch viên cần tích lũy cho mình vốn từ vựng phong phú để có thể phiên dịch nghĩa tiếng Hàn nhanh và chuẩn xác.

Tiếng Hàn là 1 ngôn ngữ biệt lập và ngữ pháp hoàn toàn khác với tiếng Trung quốc. Nhưng do mối quan hệ lịch sử lâu đời và bị ảnh hưởng bởi văn hóa Hán nên có tới 60% từ vựng tiếng Hàn Quốc có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc. Số còn lại, khoảng 35% là từ vựng thuần Hàn và 5% từ vựng là vay mượn từ nhiều ngôn ngữ khác như Anh, Nhật Bản,…

Việc trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn và tiếng Việt phong phú sẽ hỗ trợ thông các bạn tăng khả nghe hiểu, tăng khả năng phản và khả năng phiên dịch cũng tăng lên đáng kể.

Thành thạo ngữ pháp

Ngữ pháp là một phần không thể thiếu ở bất cứ một loại ngôn ngữ nào. Về cơ bản, khi nắm chắc ngữ pháp tiếng Hàn, các bạn sẽ hiểu đúng người bản xứ muốn nói gì. Thiếu ngữ pháp, các bạn sẽ không thể hiểu hết hoặc hiểu sai nghĩa của người đối thoại. Chính vì thế, khi biên phiên dịch viên thực hiện chuyển ngữ mà không nói đúng ngữ pháp cũng khiến người nghe, người đọc hoặc là không hiểu hết ý hoặc là bị hiểu nhầm sang ý khác.

Tiếng Anh, Trung, Việt đều là ngôn ngữ SVO (subject – verb – object) với thứ tự thành phần trong câu là CN – ĐT – TN. Trong khi đó, tiếng Hàn lại là ngôn ngữ SOV (subject – object – verb), nghĩa là CN – TN – ĐT, ĐT luôn đứng sau tân ngữ và là thành phần cuối cùng trong câu.

Chính vì thế, ngoài nắm chắc từ vựng người biên phiên dịch viên cần thành thạo ngữ pháp. Có như thể mới có thể biên phiên dịch nhanh chóng, chuẩn xác, đúng ngữ nghĩa nội dung muốn truyền đạt.

Giao tiếp tự tin

Với một biên phiên dịch tiếng Hàn thì kỹ năng giao tiếp là yếu tố vô cùng quan trọng. Kỹ năng này giúp phiên dịch viên có thể truyền đạt ý muốn nói 1 cách lưu loát, hạn chế mắc các lỗi giao tiếp. Đồng thời, tránh được sự ấp úng khiến cho người nghe cảm thấy khó chịu và thiếu chuyên nghiệp.

Hãy tưởng tượng, nếu các bạn hiểu rõ nội dung mà người nói muốn truyền tải nhưng lại không thể diễn đạt lưu loát thì sẽ là 1 khuyết điểm lớn. Lúc này, người nghe sẽ không thể hiểu và nắm rõ được nội dung mà người nói muốn thể hiện. Điều này cũng có nghĩa là công việc phiên dịch tiếng Hàn của các bạn đã thất bại.

biên phiên dịch tiếng hàn

Thông thạo tiếng Việt

Nghe có vẻ lạ nhưng lại vô cùng hợp lý và cần thiết. Bởi công việc biên phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt đòi hỏi phải thành thạo cả 2 ngôn ngữ này. Nếu chỉ thông thạo 1 trong 2 thì quá trình biên phiên dịch sẽ vô cùng khó khăn.

Việc am hiểu và thành thạo tiếng mẹ đẻ có vai trò cực kỳ quan trọng với người làm nghề biên phiên dịch. Biên phiên dịch viên phải sử dụng nhuần nhuyễn tiếng mẹ đẻ để biên dịch, phiên dịch chuẩn xác thông tin, nội dung văn bản gốc. Biên phiên dịch viên cần linh hoạt trong quá trình biên dịch và phiên dịch, không nhất thiết phải dịch cụ thể từng từ, hay từng câu mà cần diễn đạt một cách súc tích, ngắn gọn cho phù hợp.

Cập nhật kiến thức xã hội

Biên phiên dịch tiếng Hàn không chỉ cần am hiểu kiến thức chuyên môn về dịch thuật, mà còn cần cập nhật kiến thức xã hội sâu rộng. Bởi quá trình trao đổi thường không chỉ diễn ra trong 1 lĩnh vực mà đôi khi đó là sự kết hợp của nhiều ngành nghề khác nhau. Để nâng cao kiến thức xã hội, các bạn có thể tìm hiểu về văn hóa, truyền thống Hàn Quốc qua tài sách báo, phim ảnh và cả qua người bản xứ.

Kỹ năng tra cứu dữ liệu

Công việc biên phiên dịch sẽ có những lúc buộc ứng viên phải đối mặt với nhiều khó khăn: Từ vựng tiếng Hàn khó. Từ vựng chuyên ngành đặc thù. Cách thành văn trong văn phong Hàn hiện đại. Bố cục trình bày văn bản, tài liệu theo tiêu chuẩn Hàn Quốc và Việt Nam…..Lúc này, kỹ năng tự tra cứu thông tin sẽ là sự trợ giúp tuyệt vời. Thông qua sách từ điển, ứng dụng từ điển online, diễn đàn tiếng Hàn chuyên ngành, trang web tự học tiếng Hàn… các bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy hướng giải quyết vấn đề.

Hiểu về văn Hàn Quốc

Mỗi quốc gia sẽ có ngôn ngữ và nét văn hóa riêng. Do đó, người biên phiên dịch cần có sự hiểu biết về các nền văn hóa của quốc gia mà mình cần biên phiên dịch. Đây cũng là một kỹ năng cần có của một biên phiên dịch viên chuyên nghiệp. Bởi người biên phiên dịch đóng vai trò kết nối và truyền đạt thông tin, thông điệp giữa những người có nền văn hóa khác nhau. Vì thế, hãy luôn dành thời gian để tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau để việc biên phiên dịch diễn ra tốt nhất nhé!

biên phiên dịch tiếng hàn

Sắp xếp, tổ chức công việc

Đây là kỹ năng mà bất cứ một ngành nghề nào cũng cần, trong đó có nghề biên phiên dịch. Dù biên phiên dịch viên hoạt động theo cá nhân hoặc đội nhóm thì đều cần coi trọng công việc và có trách nhiệm với công việc. Từ đó sắp xếp thứ tự ưu tiên và tổ chức công việc 1 cách hợp lý cho cá nhân, cho đội nhóm và tập thể.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ biên phiên dịch tiếng Hàn chuyên nghiệp – tốc độ nhanh – chi phí tối ưu hãy liên hệ ngay đến Trung tâm dịch thuật Vinasite để nhận tư và báo giá chi tiết nhất nhé. Trung tâm dịch thuật Vinasite luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi một cách chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài Viết Liên Quan