Phiên dịch tiếng Hàn lương bao nhiêu

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn các bạn đang làm việc trong lĩnh vực phiên dịch hoặac có nhu cầu phát triển trong lĩnh vực phiên dịch đều sẽ quan tâm đến vấn đề: Phiên dịch tiếng Hàn lương bao nhiêu? Để hiểu rõ về mức thu nhập/mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn các bạn hãy Trung tâm dịch thuật Vinasite tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Phiên dịch viên tiếng Hàn

Phiên dịch tiếng Hàn (Korean interpreter) là nhân sự chịu trách chính trong việc truyền tải các đoạn hội thoại/nói chuyện từ tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc tiếng Hàn sang ngôn ngữ khác và ngược lại. Một phiên dịch viên tiếng Hàn cần phải thông thạo ngôn ngữ Hàn. Đồng thời cũng cần phải am hiểu nhất định liên quan đến kinh tế – xã hội, văn hóa của 2 nước bao gồm: Hàn và Việt.

Phiên dịch tiếng Hàn lương bao nhiêu? Tổng quan về mức lương phiên dịch tiếng Hàn

Theo khảo sát từ trang website timviec365 hiện tại mức lương công việc phiên dịch tiếng Hàn sẽ có các cấp bậc cụ thể sau:

 • Mức lương trung bình thấp nhất của phiên dịch viên tiếng Hàn là 6.000.000 triệu đồng.
 • Mức lương trung bình chung của phiên dịch viên tiếng Hàn là 15.200.000 triệu đồng.
 • Mức lương trung bình cao nhất của phiên dịch viên tiếng Hàn là 17.500.000 triệu đồng.

Ngoài ra, các mức lương bậc thấp sẽ giao động từ 5 – 7 triệu, bậc cao giao động từ 15 – 20 triệu và mức lương mà ứng viên được trực tiếp thương lượng cũng khá hấp dẫn. Đánh giá chung về tính chất công việc thì mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn đã thuộc về top các ngành có thu nhập khá cao, vậy nên nếu các bạn là các ứng viên đã có kinh nghiệm thì chắc chắn không cần quá lo lắng vì mức lương mà mình nhận được nhé!

phiên dịch tiếng hàn lương bao nhiêu

Phiên dịch tiếng Hàn lương bao nhiêu? Mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn theo từng tiêu chí cụ thể

Theo cấp độ

Công việc phiên dịch nói chung và phiên dịch tiếng Hàn nói riêng, mức lượng thường sẽ được chi trả qua rất nhiều hình thức. Mức lương mà ứng viên nhận được sẽ phụ thuộc vào mức độ công việc đảm nhận, đặc biệt là về cấp độ để trả theo giờ hay theo buổi làm việc.

 • Nếu các bạn nằm trong mức độ cơ bản bắt đầu là phiên dịch viên thì mức lương nhận được là rơi vào khoảng trên 40 USD/giờ hoặc >60-70 USD/ngày làm việc.
 • Mức độ trung bình thì lương sẽ khoảng 60 USD/giờ và giao động từ 80-100 USD/ngày làm việc.
 • Mức độ cao cấp thì lương sẽ khoảng 100 USD/giờ và giao động từ 200-300 USD/ngày làm việc.

Theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm sẽ luôn là tiêu chí nhà tuyển dụng đặt ra để tuyển dụng và xem xét về ứng viên. Chính vì vậy, giữa một ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và một ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế thì mức lượng hoàn toàn khác nhau. Càng có kinh nghiệm và sự nổi bật trong công việc, mức lượng càng được trả cao.

Hiện tại thì mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ kinh nghiệm là:

 • Nếu các bạn là sinh viên mới ra trường với trình độ khá, có ít kinh nghiệm thì mức lương sẽ giao động từ 600 – 1400$ tức khoảng 14 – 16 triệu/ tháng.
 • Nếu các bạn có chút ít về vốn tiếng Hàn thì mức lương nhận được sẽ khoảng 1500$ và còn được tùy ý lựa chọn vị trí công việc ứng tuyển.
 • Nếu các bạn là người đã có kinh nghiệm lâu năm thì chắc chắn mức lượng nhận được có thể lên đến vài chục triệu 1 tháng với nhiều khoản phụ trợ, lương thưởng làm việc kết hợp đi kèm.

phiên dịch tiếng hàn lương bao nhiêu

Theo trình độ, chứng chỉ

Lương phiên dịch viên tiếng Hàn thường không thể xác định được, bởi nó bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm của mình mà các ứng viên có thể thỏa thuận với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thực tế thì nếu bạn có trình độ khá trở lên, mức lương nhận được tối thiểu là 15 – 30 triệu đồng/tháng là điều dễ dàng. Xét về trình độ, chứng chỉ:

 • Mức độ sơ cấp mức lương nhận được sẽ từ 5 – 7 triệu/ tháng.
 • Mức độ trung cấp mức lương giao động từ 10 – 15 triệu/tháng.
 • Mức độ cao cấp sẽ nhận được mức lương giao động từ 15 – 30 triệu/tháng.

Theo khu vực làm việc

Vị trí, khu vực làm việc cũng là yếu tố quyết định về mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn. Vì giữa các thành phố, các tỉnh thành, và nông thôn mức sống và nhu cầu về lĩnh vực khác nhau.

Mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn tại Hà Nội trung bình từ 10 – 20 triệu/ tháng. Mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn tại Hồ Chí Minh từ 15 – 25 triệu/ tháng.

Bên cạnh đó về 1 số thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng hay những nơi có công ty, khu công nghiệp Hàn Quốc thì việc làm phiên dịch viên sẽ có mức lương khá ổn định.

Phiên dịch tiếng hàn lương bao nhiêu? Mong rằng qua bài viết chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phần nào nằm được mức lương của nghề phiên dịch viên tiếng Hàn. Chúc các bạn tìm được công việc phiên dịch viên tiếng Hàn phù hợp, mức lương ưng ý nhé!

Nếu các bạn đang tìm kiếm dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn sang tiếng Việt, hãy liên hệ ngay đến Trung tâm dịch thuật Vinasite để nhận tư và báo giá chi tiết nhất nhé. Trung tâm dịch thuật Vinasite luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi một cách chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài Viết Liên Quan