Top 2 quyển sách luyện dịch tiếng Hàn

5/5 - (2 bình chọn)

Trong bất ký môn học nào, việc luôn luôn phải đi đôi với thực hành và luyện tập thường xuyên, dịch tiếng Hàn cùng vậy. Muốn thành thảo, muốn giỏi trong việc dịch tiếng Hàn các bạn cần trau dồi kiến thức, luyện tập mỗi ngày một cách khoa học. Dưới đây là tổng hợp một số cuốn sách luyện dịch tiếng Hàn, sách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu học,…các bạn hãy cùng tham khảo và đóng góp ý kiến nhé! Mong rằng những chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích với các bạn.

Những cuốn sách luyện dịch tiếng Hàn nhất định phải biết

Giáo trình luyện dịch trung – cao cấp tiếng Hàn Quốc

Đây là cuốn sách luyện dịch tiếng Hàn đầu tiên mà Trung tâm dịch thuật Vinasite muốn giới thiệu đầu tiên đến các bạn. Cuốn sách này là tập hợp các bài phát biểu, các kịch bản, các loại hợp đồng, mẫu công văn, điều lệ công ty Hàn quốc, nội quy công ty, thư hồi đáp, bản tin tiếng Hàn từ nhiều nguồn khác nhau……

Sách được trình bày từ phiên dịch (hình thức dịch nói) đến biên dịch (hình thức dịch viết), từ những bài đơn giản đến những bài phức tạp, đại đa số là tiếng Hàn cùng với các từ chuyên môn, những bài mẫu tiếng Việt để luyện dịch sang tiếng Hàn Quốc. Qua đó giúp các bạn đang làm tại vị trí biên phiên dịch có thể dịch 1 cách nhuần nguyễn và dịch giống người bản xứ hơn.

sách luyện dịch tiếng hàn

1200 câu luyện dịch tiếng Hàn Quốc

Tiếp theo, cuốn sách luyện dịch tiếng Hàn được hầu hết người học dịch thuật biết đến, đó chính là cuốn sách 1200 câu luyện dịch tiếng hàn quốc pdf được tác giả Lê Huy Khoa biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu luyện dịch và nâng cao kỹ năng luyện dịch tiếng Hàn của độc giả. Nội dung trong cuốn sách được biên soạn 1 cách đa dạng từ các nguồn tin, bản tin, đầu đề của các bài báo Hàn liên quan theo địa điểm, theo thời gian và các chủ đề đa dạng khác nhau được dịch ra bằng tiếng Việt. Từ đó, giúp người sử dụng mở mang vốn từ vựng theo các ngữ cảnh, và hoàn thiện phương pháp dịch nghĩa của mình được chuẩn nghĩa và hay.

Ngoài cuốn sách này, các bạn có thể tìm hiểu thêm cuốn sách luyện dịch song ngữ Hàn – Việt qua 3000 tiêu đề bào cũng do Lê Huy Khoa biên soạn nhé!

sách luyện dịch tiếng hàn

Những cuốn sách học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao

Ngoài tham khảo các cuốn sách luyện dịch tiếng Hàn các bạn có thể tham khảo thêm các cuốn sách học từ vựng để trau dồi kho từ vựng tiếng Hàn của mình, giúp có quá trình giao tiếp, biên phiên dịch tiếng Hàn trở nên thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Một số cuốn sách học từ vựng tiếng Hàn nổi bật cho các bạn tham khảo:

Cuốn 5500 từ vựng tiếng Hàn thông dụng

Cung cấp 1 lượng từ vựng khá lớn, không chỉ giúp các bạn học từ vựng mà còn được xem như cuốn từ điển thu nhỏ. Các bạn có thể mang bên mình học tập và tra cứu mọi lúc.

sách luyện dịch tiếng hàn

Cuốn 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

 Cuốn sách gồm có 3000 từ vựng với 85 chủ đề thông dụng nhất trong giao tiếp. Cuốn sách sẽ giúp các bạn nắm được 8 cách ghi nhớ từ vựng nhanh và siêu hiệu quả mà tác giả đã đúc kết lại. Cung cấp hàng trăm mẫu câu giao tiếp, cải thiện khả năng sử dụng từ, khả năng viết câu và tạo phản xạ trong giao tiếp.

sách luyện dịch tiếng hàn

Sách 2000 từ vựng tiếng Hàn thiết yếu cho người mới bắt đầu

 Cuốn sách phù hợp với người học ở trình độ sơ bản hay sơ – trung cấp. Nội dung được chia thành 14 chương và được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Hàn. Mỗi chủ đề chính sẽ được chia ra thành các chủ đề phụ, qua đó giúp người học ghi nhớ 1 cách có hệ thống và hiệu quả đối với những từ có liên quan về nghĩa…..

sách luyện dịch tiếng hàn

Những cuốn sách học ngữ pháp tiếng Hàn nổi bật nên tham khảo

Ngữ pháp là phần học tương đối khó và chiếm giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định sự thành thạo, chuyên nghiệp khi dịch thuật. Bởi khi nắm chắc ngữ pháp tiếng Hàn, các bạn mới có thể thực hiện chuyển ngữ chính xác, đúng ý, đúng nội dung, tránh được trường hợp người nghe hiểu không hết ý hoặc là hiểu nhầm sang ý khác. Chính vì thế, ngoài nắm chắc từ vựng, phiên dịch viên tiếng Hàn cần thành thạo ngữ pháp.

sách luyện dịch tiếng hàn

Một số cuốn sách học tiếng Hàn không thể không biết đến:

  • Combo sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng: Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp; Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp; Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cao cấp
  • Sách Ngữ pháp tiếng Hàn bỏ túi
  • Combo sách Làm chủ ngữ pháp tiếng Hàn: Cuốn 1 – Làm chủ NP tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu. Cuốn 2 – Làm chủ NP tiếng Hàn trung cấp. Cuốn 3 – Làm chủ NP tiếng Hàn cao cấp
  • Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt.
  • Sách Phân biệt các NP tiếng Hàn theo chức năng diễn ngôn

Trên đây là những cuốn sách luyện dịch tiếng Hàn, sách học tiếng Hàn hay mà, hữu ích được nhiều lựa chọn khi học tiếng Hàn. Các bạn hãy tham khảo và ứng dụng phù hợp vào trong quá trình học tập của mình nhé!

Nếu các bạn đang tìm kiếm dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn sang tiếng Việt, hãy liên hệ ngay đến Trung tâm dịch thuật Vinasite để nhận tư và báo giá chi tiết nhất nhé. Trung tâm dịch thuật Vinasite luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi một cách chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài Viết Liên Quan